[Update 2021] Thông tin chi tiết quy hoạch thành phố Đà Lạt mới nhất

6054 Lượt xem

Theo quy hoạch thành phố Đà Lạt trong tương lai sẽ là đô thị trực thuộc trung ương với chức năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và sẽ rộng gấp 8,5 lần hiện nay. Bất động sản Đà Lạt thu hút giới đầu tư, giá đất tăng mạnh trong 2 -3 lần.

Bất động sản Đà Lạt năm 2021 được nhiều chuyên gia nhận định sẽ trở thành một tâm điểm nóng của thị trường, bởi  nhờ sở hữu vị trí đắc địa, du lịch phát triển. Đặc biệt thị trường nơi đây sẽ càng nóng hơn khi xây dựng phát triển quy hoạch thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 trở thành một vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế; có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và có ý nghĩa quốc tế.

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ cùng các bạn điểm qua một số thông tin Quy hoạch  Thành phố Đà Lạt được cập nhật mới nhất năm 2021 trong bài viết này nhé!

Đà Lạt được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa” sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Giới thiệu về Thành phố Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố sương phù, khí hậu nơi đây quanh năm sẽ rất mát mẻ và dễ chịu nhất ở nước ta. 

Bản đồ tổng quan thành phố Đà Lạt

Dân số TP Đà Lạt tính đến 2018 là 406.105 người. Đây là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai cả nước, chỉ sau thành phố Buôn Ma Thuột.

Địa giới hành chính thành phố Đà Lạt :

 • Phía đông và đông nam giáp huyện Đơn Dương

 • Phía tây giáp huyện Lâm Hà

 • Phía nam giáp huyện Đức Trọng

 • Phía bắc giáp huyện Lạc Dương.

Về hành chính, thành phố Đà Lạt được chia thành 12 phường và 4 xã trực thuộc.

Thông tin chi tiết về quy hoạch Đà Lạt cho đến năm 2030

Phê duyệt quy hoạch chung Đà Lạt

Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh “Quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” vào ngày 4-7-2014, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chuẩn bị các bước để giới thiệu đồ án đến người dân tại Đà Lạt và các huyện có liên quan. Định hướng đến năm 2030, Đà Lạt và vùng phụ cận phát triển trở thành vùng đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.

Bản đồ quy hoạch Đà Lạt đến năm 2030

Theo quyết định này, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận bao gồm TP Đà Lạt, các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà) với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 3359,3 km² (lớn hơn cả Hà Nội bây giờ và hơn 8,5 lần Đà Lạt hiện hữu là 39.440ha), dân số khoảng 529.000 người.

Đà Lạt mở rộng gấp 8.5 lần so với hiện tại.

Mục tiêu đến năm 2030 Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành một vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và có ý nghĩa quốc tế. Dự báo đến năm 2020, vùng đô thị này có khoảng 650.000 dân và tăng lên khoảng 750.000 dân vào năm 2030.

Bản đồ các đô thị vệ tinh Đà Lạt

Trong bản quy hoạch Đà Lạt đã nói cụ thể tương lai sẽ có 6 đô thị vệ tinh sẽ đặt Đà Lạt làm trung tâm hiện hữu. Sở hữu 5.900hecta thì Đà Lạt sẽ đảm nhiệm vị trí là khu trung tâm hành chính, nơi nghỉ dưỡng bậc cao cấp, khu bảo tồn văn hoá di sản.

 • Khu đô thị Liên Nghĩa - Liên Khương với 2.600 hecta, Finôm - Thạnh Mỹ với 1.700 hecta, Đại Ninh với 350 hecta. Những khu đô thị trên được định hướng trở thành các khu trung tâm thương mại, giải trí lớn, nền công nghiệp với công nghệ cao.

 • Ngoài ra thì khi đô thị Nam Ban với 500 hecta sẽ trở thành khu trung tâm du lịch hỗn hợp có cả khu chế biến nông sản…

 • Bên cạnh đó thì để nâng cao phát triển du lịch của đô thị sẽ gồm có: phát triển mảng di tích văn hoá lịch sử, di sản, khu sinh thái, tổ chức sự kiện festival hoa, du lịch tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch để điều dưỡng.

 • Ở khu vực huyện Đơn Dương sẽ tổ chức phát triển du lịch cảnh quan hồ, tại đây cũng sẽ tạo nên khu sản xuất nông nghiệp và giao thoa công nghệ.

 • Ngoài ra thì tại vùng nông nghiệp lớn vẫn sẽ nâng cao việc giữ gìn văn hoá nét đặc thù về việc trồng rau, trồng hoa màu, trồng cà phê, trồng chè tại Đà Lạt.

Quy hoạch trung tâm thành phố Đà Lạt

Kế hoạch quy hoạch Đà Lạt tại khu vực trung tâm được phân chia thành 5 phân khu như sau:


Bản đồ quy hoạch các phân khu Đà Lạt

- Vùng phân khu 1: là khu vực của chợ đêm Đà Lạt tại đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai có diện tích 6,95 hecta. Khu phố đi bộ quảng trường gần đó sẽ kết hợp với trung tâm thương mại, bãi đậu xe tầng hầm. Chợ đêm Đà Lạt giữ nguyên, tượng đài phía trước chợ được mở rộng ra.

- Vùng phân khu 2: chính là trung tâm- Hoà bình có diện tích 3,37 hecta. Rạp hát tại đây bị dỡ bỏ thay thế bằng trung tâm thương mại Hoà Bình 5 tầng.

- Vùng phân khu 3: là vùng đồi Dinh có diện tích 4,43 hecta. Trong tương lai sẽ xây dựng lên công trình 10 tầng và dinh tỉnh trưởng sẽ bị toàn bộ để xây thêm công trình.

- Vùng phân khu 4: đây là khu vực chỉnh trang cho độ thị có diện tích 9,19 hecta. Mục đích sẽ hình thành khu ở cùng khu thương mại, các loại hình dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu du khách và người dân.

- Vùng phân khu 5: là ven bờ hồ sông Hương có diện tích 6,06 hecta. Khu vực này vẫn sẽ giữ nguyên bảo tồn nét đẹp truyền thống và kết hợp cùng với các cảnh quan chung hoặc phân khu khác.

Tiềm năng bất động sản khi quy hoạch mở rộng thành phố Đà Lạt 

Như thông tin trên thì quy hoạch thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 tầm nhìn 2050 thì mở rộng thành phố Đà Lạt này tương đương như Thành phố Hà Nội bây giờ. Tức là Đà Lạt sẽ gồm cả các huyện lớn như: Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và một phần của Lâm Hà. Nhờ quy hoạch Thành phố Đà Lạt tạo cơ hội đầu tư bất động sản ven Đà Lạt. 

 • Khi kế hoạch quy hoạch Đà Lạt chính thức quyết định thực hiện và đầu tư xây dựng đã nhanh chóng thu hút mạnh nhà đầu bất động sản. 

 • Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai. 

 • Sở hữu những lợi thế khác biệt về du lịch, giá trị văn hóa trường tồn. Phát triển mạnh bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại.

 • Năm 2021 thị trường bất động sản Đà Lạt chiếm ưu thế khi xác định được chiến lược phát triển trong tương lai, định hướng rõ những điểm mà Đà Lạt cần được đẩy mạnh đầu tư, khai thác tối ưu những ưu điểm vốn có của Đà Lạt. 

 • Bất động sản Đà Lạt đang được đánh giá là thị trường tiềm năng, hứa hẹn là điểm đầu tư nổi bật, dẫn đầu xu hướng bất động sản hiện nay.

 • Những dự án có vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các giá trị văn hóa của Đà Lạt sẽ thu hút nhà đầu tư cá nhân và sẽ nhanh chóng gia tăng giá trị.


  Bất động sản vùng ven Đà Lạt thu hút giới đầu tư

Quy hoạch mở rộng Đà Lạt tạo nên sức bật cho bất động sản vùng ven như :Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương... Hiện tại các khu vực này giá đất nền còn rất rẻ, quy hoạch nông nghiệp giúp cho nhiều mô hình bất động sản mới phát triển thu hút đầu tư. Theo các chuyên gia phân tích thị trường, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như đất Đà Lạt và vùng ven đã liên tục cháy hàng trong năm 2020 và bùng nổ trong năm 2021, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.
Trên đây là thông tin về các kế hoạch quy hoạch Đà Lạt datnenlamdong.com.vn cập nhật mới nhất cho đến giai đoạn năm 2030. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều hơn về thị trường bất động sản tại Đà Lạt. 

Bài viết khác

Khách hàng có thể tham khảo thông tin Đất nền Lâm Đồng
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường Lâm Đồng. 
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 02/2023